Xin chào bạn,

Mình là Tin, hiện đang là kỹ sư cơ khí và đã có gia đình với một bé gái xinh xắn. Công việc với kỹ thuật làm mình thật sự khô khan và cứng nhắc trong khá nhiều chuyện. Đồng thời, bản thân mình cũng lớn lên trong gia đình trong đó ba quản rất nghiêm khắc, có phần hơi gia trưởng. Chính vì vậy, đến khi có con mình không muốn lại có cách giáo dục như vậy.

Từ đó, mình tập trung tìm hiểu và xem xét những góc nhìn mới về giáo dục. Thực ra, chúng không mới mẻ so với thế giới nhưng đối với mình nó là cả một bầu trời được khai sáng. Nhiều điều về phát triển tiềm năng cho trẻ, giáo dục tự nhiên và tối giản được nhiều nhà khoa học và tác giả sách đề cập rất công phu.

Do vậy, trên cơ sở hiểu biết của bản thân, mình muốn đem đến cho bạn một cái nhìn mới mẻ và hợp thời hơn. Nếu bạn đang băn khoăn về việc nuôi dạy con cái như thế nào? Chăm sóc chúng ra sao, có lẽ đây sẽ là nơi bạn có thể tìm thấy cho mình một chút kiến thức nho nhỏ.

Tại sao mình lại chọn web bán hàng để chia sẻ?

Lý do rất đơn giản, mình muốn chia sẻ kiến thức và những sản phẩm mình cho là hữu ích đến với nhiều người. Những đồ chơi trẻ em hay sản phẩm liên quan rất cần sự an toàn và chất lượng. Do vậy, tất cả những mặt hàng ở trang web này đều được mình mua và sử dụng qua để xem chúng có đảm bảo hay không.

Như vậy, khi bạn cần theo dõi hoặc mua bất cứ sản phẩm nào ở đây đều cảm thấy an tâm hơn. Hơn nữa, mình chủ yếu muốn viết và chia sẻ kiến thức. Do đó, nếu có gì không đúng hay thắc mắc, bạn hãy tự nhiên liên hệ hoặc thảo luận bất kỳ điều gì. Mình sẽ phản hồi ngay.

Ngoài ra, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm như sách và đồ chơi tốt, nếu bạn biết hãy chia sẻ với mình nha. Mình cũng là bậc làm cha làm mẹ, vì vậy cũng rất cần những điều đó. Nếu thật sự chất lượng, mình sẽ giới thiệu đến cho mọi người được biết và sử dụng nhiều hơn.

Phương pháp giáo dục của mình là gì?

Mọi thứ đều thuận theo tự nhiên, và mình thích như thế. Những điều nho nhỏ tưởng chừng như đơn giản trong cuộc sống, đều rất dễ cảm nhận và thấu hiểu. Vì vậy, chăm sóc và giáo dục con cái của mình chủ yếu dựa vào những điều cơ bản nhất.

Không ép buộc, làm gương và tạo môi trường thật tốt cho bé chính là phương châm mình đề ra. Trẻ ngoan hay không, bởi do bản thân cha mẹ đã tác động đến chúng. Ngôi nhà là một thế giới của trẻ, tại đó từ khi còn nhỏ ba mẹ đều quyết định cho con mọi thứ. Ấy vậy mà, đến khi trẻ không đúng như kỳ vọng thì hầu như ai cũng cho rằng do con hư, không nghe lời. Thật vô lý hết sức!!!

Chúng ta hỗ trợ cho con đạt được những gì chúng muốn, hay chỉ là điều mà mình mong muốn? Đây là điều rất nhiều phụ huynh ngụy biện.

Thật dễ để cha mẹ dạy cho con mình rằng muốn biết một vật nặng bao nhiêu thì phải dùng cân. Thế nhưng khi có ai hỏi “cân quả đất” như thế nào thì chắc có lẽ nhiều bậc phụ huynh sẽ lúng túng. Nếu muốn con phát triển vượt bậc, hãy cho chúng làm theo cách riêng.

Đừng cho rằng suy nghĩ của ba mẹ tất cả điều đúng đắn. Con trẻ cần được thực hành và làm sai để học hỏi và thực hiện theo cách riêng của chúng.

Cuối cùng, mình cho rằng câu thơ của Bác mà mình cực kỳ thích đã truyền đạt hộ tất cả.

Trẻ em như búp trên cành,

Biết ăn, biết ngủ, biết học hành là ngoan.

Bác hồ vĩ đại
Ảnh Bác Hồ
(sưu tầm từ trang thông tin điện tử Ban quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh)